รวมบทความ Facebook

Facebook เป็นเครือข่ายสังคมที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และนับเป็นสื่อทางเลือกใหม่ที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารได้เป็นอย่างดี ผู้ทำ Internet Marketing เองก็พยายามใช้ช่องทางนี้ในการโฆษณาสินค้าและประชาสัมพันธ์องค์กร นักทำ SEO ต่างก็รู้ดีว่าการทำ SEO ในยุคปัจจุบันจะคำนึงถึงเพียง Search engine อย่างเดียวคงไม่ได้อีกต่อไป จะต้องหาทางเชื่อมโยง Social Media ชนิดนี้ให้ผสมกลมกลืนกับการทำ SEO ให้ได้

Facebook Blogger SEO

ในฐานะที่ผมเองก็เป็นนักทำ SEO และเป็น Blogger คนหนึ่งจึงได้พยายามดัดแปลง Facebook ให้เข้ามามีส่วนช่วยในการเพิ่ม Traffic หรือขยายกลุ่มผู้อ่านให้กว้างขวางขึ้น ด้วยวิธีเชื่อมโยง Blogger ให้เข้ากับสังคม Facebook เมื่อทำได้สำเร็จผมก็ได้นำมาเขียนเล่าประสบการณ์ไว้ที่บล็อกแห่งนี้ ซึ่งได้นำมารวบรวมไว้เป็นกลุ่มบทความที่เกี่ยวข้องกับเทคนิคการใช้งาน Facebook เพื่อให้สามารถค้นหาได้ง่ายขึ้น ผมหวังอย่างยิ่งว่าบทความเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งาน Facebook และ Blogger และสำหรับบทความใดที่ยังไม่ได้ update ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของ Facebook ผมจะเร่งรีบทำการ update ใหม่ต่อไป   ขอบคุณ Mr.Hackublog 2010


ตอนนี้มีความคิดเห็น : 14 ความคิดเห็น
หากคุณมีปัญหาหรือข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามได้จากกล่อง comment ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 1. ขอบคุณครับ

 1. ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร

 1. เำิ่พิ่งเปิดใช้ Blog ยังใช้ไม่เป็น

 1. ผมเข้าไปที่ http://developers.facebook.com มันไม่ยอมให้ code มันบอกว่า จะให้เฉพาะ verified developer ซึ่งจะยืนยันตัวตน ทาง cell phone ให้กรอก รหัสที่ fb จะส่งมาให้ทาง cell phone แต่มันก็ไม่ยอมส่งรหัสที่ว่ามาให้ผม โอย นับวันยิ่งเขี้ยว ขึ้นทุกที่ fb.

 1. อยากใช้ตัว sidebar Chat ตัวเก่า ครับ ตัวใหม่ไม่ชอบมากมาย ทำไงครับ

 1. มาอ่ายหลายรอบแล้ว ชอบจริงๆ

 1. ทำlike box ไม่ไดค่ะ

 1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
 1. ใครที่ยังทำไม่ได้ ให้ไปดูที่นี่ครับ Facebook timeline
  http://pageslikepageslove.blogspot.com/2012/05/like-box-facebook-timebook.html

แสดงความคิดเห็น

ถ้าต้องการโพส HTML ให้แปลงโค้ดที่เครื่องมือด้านล่างนี้ก่อนครับ

สร้างบล็อก Facebook SEO บล็อก Linkwheel iMacros Link Wheel