เทคนิคการใช้ Moziila Firefox บันทึก Flash file จากเว็บไซต์

FireFox-1280

เทคนิคนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับการทำบล็อกโดยตรงนักแต่ สามารถทำให้การทำบล็อกของเราง่ายขึ้น เพราะจะช่วยให้เราหาไฟล์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้นโดยใช้ Mozilla Firefox Browser

ตามความคิดผมคิดว่า Mozilla firefox เป็นเว็บ browser ที่มีประสิทธิภาพ และมีมาตรฐานสูงมากเกี่ยวกับเรื่องการเขียนเว็บไซต์ ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะติดตั้ง Add on ได้ตามวัตถุประสงค์ในการใช้ และ Add on บางตัวยังช่วยเขียนบล็อกได้ด้วย เช่น Firebug หรือ ScriptFire blog Editor เป็นต้น


image
imageเทคนิคการ save flash file จากเว็บไซต์ ด้วย Firefox

ขั้นที่ 1 ทดลองไปที่ http://www.flashiness.com/free_flash_animation.htm ที่ให้ไปที่นี่เพราะเขาแจกฟรีอยู่แล้ว ถือว่าเราไม่ได้ละเมิดใครครับ

ขั้นที่ 2 คลิกขวาที่ หน้าเว็บนั้นๆ แล้วเลือก ดูข้อมูลหน้าเว็บ (ถ้าใครใช้เวอร์ชันภาษาอังกฤษก็พลิกแพลงอีกทีครับ แต่เมนูจะอยู่ตำแหน่งเดียวกันครับ)

image
ขั้นที่ 3 เมื่อปรากฎหน้าต่างเครื่องมือข้อมูลหน้าเว็บขึ้นมาก็ คลิกที่แถบ สื่อ

image


ขั้นที่ 4 จากนั้นก็เลือกไฟล์ที่เราต้องการแล้ว บันทึกลงเครื่องของเราครับ

image
สำคัญมาก!  เราไม่ควรคัดลอก URL ของไฟล์มาใช้โดยตรงเพราะจะทำให้ server ของเจ้าของไฟล์ตัวจริงทำงานหนักกว่าปกติ ที่ถูกต้องคือเราควรบันทึกไฟล์มา แล้ว upload ขึ้นไปบนพื้นที่ของตนเอง ถ้าหากไม่มี server ของตนเองก็ใช้บริการของ frefile host เช่น http://www.fileden.com/ หรือ http://www.sigmirror.com/ หรือ ใช้  google site เป็นต้น


ขั้นที่ 5 การเรียกใช้ Flash file ใน blogger ทำได้โดยการใช้โค้ดด้านล่างนี้ครับ

<embed src="ใส่ URL ของ Flash file ที่นี่" quality="high" allowscriptaccess="always" type="application/x-shockwave-flash" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" align="middle" height="120" width="180"></embed>

ส่วนตำแหน่งในการวางก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราอีกที เช่นบางคนอาจจะวางไว้ที่ส่วนหัวเลย หรือบางคนอาจจะวางไว้ที่ตำแหน่ง โฆษณา หรือใช้วิธี Add gadget เป็นต้น

บทความนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้ หากมีข้อสงสัยประการใดก็สอบถามมาได้เลยครับ

ตอนนี้มีความคิดเห็น : 1 ความคิดเห็น
หากคุณมีปัญหาหรือข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามได้จากกล่อง comment ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

แสดงความคิดเห็น

ถ้าต้องการโพส HTML ให้แปลงโค้ดที่เครื่องมือด้านล่างนี้ก่อนครับ

สร้างบล็อก Facebook SEO บล็อก Linkwheel iMacros Link Wheel