การสร้างสไลด์จาก www.Slide.com

สไลด์โชว์

การใส่สไลด์ในองค์ประกอบของหน้านั้นทำได้หลายวิธี เช่น การ เพิ่ม Gadget ที่ชื่อว่า “สไลด์โชว์” สไลด์โชว์ เพิ่ม   หรือสร้างจาก HTML code (ขออธิบายในการปรับเปลี่ยน HTML ครับ)


สำหรับในที่นี้ผมขอแนะนำ www.slide.com เพราะว่ามีรูปแบบให้เลือกตามความต้องการมากมาย สามารถปรับแก้ในภายหลังได้ และให้ Bandwidth กับผู้ใช้บริการมากอีกด้วย


ขั้นตอนการสร้างสไลด์ในบล็อก


2009-09-29_125116

1. ไปที่ www.slide.com และทำการสมัครสมาชิก


2009-09-29_125116


2. เริ่มสร้างสไลด์โดยไปที่เมนูสร้าง ด้านซ้ายบน  >> เลือก สร้างภาพสไลด์โชว์3. เมื่อเข้ามาที่หน้าต่างการสร้างสไลด์ ก็ให้เริ่มตั้งค่าต่างๆ ตามขั้นตอนที่เห็นในรูปข้างล่างนี้ ซึ่งได้แก่ รูปแบบของสไลด์ และที่ตั้งของภาพที่จะนำมาสร้างสไลด์ซึ่งเลือกได้ว่าจะใช้จากที่อื่นๆ หรือ Browse เรียกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา  …และเมื่อตั้งค่าเป็นที่พอใจ และ upload ภาพเเสร็จสิ้นแล้ว ให้บันทึกสไลด์เพื่อรับรหัส HTML ครับ


2009-09-29_125921


 2009-09-29_131239


4. เมื่อบันทึกเสร็จสิ้นแล้ว ยังสามารถกลับไปแก้ไขได้อีกด้วย แต่ถ้าเป็นที่พอใจแล้วให้คัดลอกรหัส HTML ไปวางในองค์ประกอบของหน้าที่เราต้องการได้เลยครับเทคนิคพิเศษเพิ่มเติม

เราสังเกตว่า รหัส HTML ที่ได้มานั้นเมื่อนำมาแปะที่บล็อกแล้วจะดูรกหูรกตาไปนิด แบบนี้ครับเราสามารถทำให้แถบเมนูด้านล่างหายไปโดยการลบ รหัส HTML บางส่วนทิ้งไปโดยมองหา code ที่ชื่อว่า <p style="white-space:nowrap">

ให้ลบ code ถัดจากนั้นทั้งหมดจนถึง code ที่ชื่อว่า  </p></p> เท่านี้เมนูด้านล่างที่ดูรกตาก็จะหายไปแล้วครับ เมื่อลบแล้วผลเป็นดังนี้ครับ

ตอนนี้มีความคิดเห็น : 7 ความคิดเห็น
หากคุณมีปัญหาหรือข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามได้จากกล่อง comment ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

  1. ขอบคุณมากๆสำหรับความรู้ที่หาได้ยากจริงๆขอเรียนรู้ต่อไปเรื่อยๆก็แล้วกัน

  1. ยินดีครับคุณ ARAM หากติดขัดเรื่องใดขอให้บอกกันได้เลยครับ

  1. ตั้งให้ Slide เป็น Auto play ได้ไหมครับ

  1. @ สสอ.รามัน : เมื่อก่อนก็จะแสดงแบบ Autoplay ได้แต่ปัจจุบันไม่ทราบว่าทาง Slide.com ได้เปลี่ยนเงื่อนไขการตั้งค่าไปบ้างหรือเปล่าครับ ต้องลองเข้าไปตั้งค่าที่ Slide.com ดูครับ

  1. ขอบคุณครับแหม่ได้อะไรเยอะ

  1. สมัครฟรีหรือเสียค่าบริการค๊ะ

  1. สมัครฟรีหรือเสียค่าบริการค๊ะ

แสดงความคิดเห็น

ถ้าต้องการโพส HTML ให้แปลงโค้ดที่เครื่องมือด้านล่างนี้ก่อนครับ

สร้างบล็อก Facebook SEO บล็อก Linkwheel iMacros Link Wheel