สารบัญบทความของ www.hackublog.com
ตอนนี้มีความคิดเห็น : 11 ความคิดเห็น
หากคุณมีปัญหาหรือข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามได้จากกล่อง comment ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 1. ผมกำลังทำบล๊อกเพื่อขายสินค้า ผมอยากได้แบบฟอร์มยืนยันการโอนเงิน เพื่อใหู้ลูกค้าที่โอนเงินแล้วมาทำการกรอกข้อมูล เช่นว่า ชื่อธนาคาร จำนวนเงินที่โอน วันเวลาที่โอน เลขที่ใบสั่งซื้อ ชื่อที่อยู่
  จะต้องใช้โค้ดแบบไหน ช่วยแนะนำด้วยครับ

 1. ควรจะสร้าง หน้าเว็บ (gadget หน้าเว็บ) ในบล็อกขึ้นมาอีกหน้าครับ

  แล้วศึกษาวิธีสร้างแบบฟอร์มบันทึกข้อมูลจากบทความนี้ครับ

  http://hackublog.blogspot.com/2009/12/google-docs.html

 1. ขอบคุณอีกครั้งครับผม

 1. http://earrings2u.blogspot.com/p/order.htm
  ทำได้แล้วครับ แต่ว่าจะทำอย่างไรให้มีการส่งข้อความยืนยันการทำรายการไปที่เมล์ของลูกค้าด้วยเช่น
  เมื่อลูกค้ากรอกใบสั่งซื้อและ Submit แล้วจะมีเมล์ส่งไปบอกลูกค้าว่า"คุณได้ส่งใบสั่งซื้อให้เราแล้ว เลขที่ใบสั่งซื้อของคุณคือ #abc123 และเราจะส่งสินค้าให้ภายหลังได้รับการชะระเงินแล้ว ขอบคุณครับ"
  อะไรประมาณนี้ครับ ต้องแก้ไขยังไงครับ หรือต้องไปใช้โค้ดตัวอื่นๆ

 1. ตอบคุณป้อม

  คงต้องใช้แบบ manual ส่งตอบกลับไปที่ลูกค้าด้วยตนเองครับ โดยใช้ข้อมูลจากระบบที่เราได้ทำไว้ครับ

  แต่ถ้าหากมีวิธีที่ดีกว่านี้จะแจ้งอีกทีครับ

 1. เพิ่งจะเริ่มศึกษาการทำบล็อก แบบว่าไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนเลย (แค่สมัครบล็อกแล้วอย่างเดียว) จะเริ่มอ่านบทความข้างบนอันไหนก่อนดีคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

 1. ตอบคุณ Ladda

  เลือกอ่านจากหใวดหมู่ Basic ครับ
  http://hackublog.blogspot.com/search/label/Basic
  แล้วจากนั้นก็เลือกอ่านตามสิ่งที่ต้องการทำครับผม

 1. ~@alien@~ ขอสอบถามเรื่อง วิธี เปลี่ยน Domain จาก blogspot เป็น .cz.cc โดเมนใช้ฟรีๆ 2 ปี กับ การ โปรโมทบล็อกตอนที่ 1 : วิธี Submit sitemap สำหรับ Blogger หากเรามีความต้องการเปลี่ยนโดเมน เราควรจะรอจดโดเมนก่อนหรือว่า เรา submit ได้เลยครับ เดี๋ยวมันจะตามไป Submit ให้ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

 1. @Prajak : ควรจดโดเมนก่อนแล้ว Submit ดีกว่าครับ แต่ถ้าหาก submit ไปแล้วก็ไม่เป็นไร โดเมนใหม่มันจะยิงมาที่ชื่อเดิมอยู่แล้วครับ (แต่ถ้าจริงจังจะใช้งานบล็อกอีกนานๆ แนะนำให้จด .com กับ Godady ผ่าน google หรือ จดกับ netfirm ดีกว่าครับ)

 1. ~@alien@~ ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ ผมมีเรื่องอยากถามต่อครับว่า กรณีเราเปลี่ยน Domain (อย่างเดียว)จาก blogspot (blogger) เป็น .cz.cc เราสามารถ แก้ไขบล็อกเราได้ง่ายโดย กลับมาที่ blogger แล้วแก้ไขตามใจเราและค่อยเปลี่ยน Domain กลับไปเป็น .cz.cc แต่ถ้าเราเปลี่ยน Domain และ Host (ฟรี) ทั้งสองอย่าง นี่ซิครับ เราจะแก้ไข web blog เราอย่างไรครับ หรือต้องใช้ CMS อื่นๆในการแก้ไข เช่น Wordpress,Joomla เป็นต้น สำหรับผมยิ่งฉลาดๆอยู่(เพราะว่าเขียนไม่เป็นเลยนะซิครับ เพราะขนาดเขียน Bloggerได้ ทำตามคำแนะนำของคุณ Hackublog ได้ก็ดีใจสุดๆแล้วครับ ) หรือมีทางไหนที่เราจะใช้ Blogger ในการแก้ไขได้ครับเพราะมันเริ่มใช้งานง่ายแล้วครับ ปล.จากคำแนะนำของคุณ Hackublog รบกวนตอบคำถามของคนที่ไม่รู้จริงด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

 1. @Prajak : ขอตอบสั้น ๆ ว่า Blogger เปลี่ยนได้แต่โดเมน เปลี่ยนโฮสไม่ได้ครับ

  ถ้าจะใช้โฮส ก็ต้องทำความเข้าใจ CMS เช่น Wordpress Joomla Memmbo เป็นต้น หรือจะใช้เป็น Web App อื่น ๆ ครับ และเช่าโฮส ซึ่งการใช้งานต่างจาก Blogger ครับ

แสดงความคิดเห็น

ถ้าต้องการโพส HTML ให้แปลงโค้ดที่เครื่องมือด้านล่างนี้ก่อนครับ

สร้างบล็อก Facebook SEO บล็อก Linkwheel iMacros Link Wheel